Chủ Nhật, 9 tháng 9, 2018

Hai thợ xây thiệt mạng - được bồi thường bảo hiểm

"Sụp giàn giáo đang thi công, hai thợ xây thiệt mạng"
"Trong ba thợ xây bị ngã từ giàn giáo ở tầng hai, hai người đã tử vong ở bệnh viện, 
nạn nhân còn lại bị thương nặng.
Khoảng 17h30 ngày 8/9, ba người thợ đang trát tường ngoài tầng hai của ngôi nhà ba tầng đang xây dựng ở xã Hồng Hà (huyện Đan Phượng, Hà Nội) thì giàn giáo đổ sập. Cú đổ mạnh khiến cả ba người bị ngã".
"Do vết thương quá nặng, anh Nguyễn Khắc Vượng (49 tuổi) và ông Phạm Quang Thiệu (61 tuổi) tử vong khi đang cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa huyện Đan Phượng. Nam công nhân còn lại bị thương nặng.
Ngày 9/9, Chủ tịch UBND xã Hồng Hà Nguyễn Đình Đà cho biết, sau khi xảy ra vụ tai nạn lao động, nhà chức trách địa phương đã có mặt tại hiện trường hỗ trợ cứu hộ và khắc phục hậu quả".
Theo báo điện tử Vnexpress
Nếu 03 người thợ xây tham gia mua bảo hiểm tai nạn công nhân thì trường hợp tai nạn trên rất có thể thuộc phạm vi bảo hiểm tai nạn công nhân. Như vậy, 2 trong 3 trường hợp tử vong trên sẽ được công ty bảo hiểm bồi với số tiền bảo hiểm hiểm tối đa. Ví dụ, doanh nghiệp của họ mua bảo hiểm với số tiền bảo hiểm tối thiểu 100 triệu đồng/vụ thì số tiền bồi thường sẽ là 100 triệu đồng sau khi người đại diện của họ cung cấp giấy chứng tử của chính quyền địa phương cho công ty bảo hiểm.
Người công nhân còn lại bị thương nặng được công ty bảo hiểm xem xét bồi thường bao nhiêu. Nếu hợp đồng bảo hiểm tai nạn con người được ký kết với số tiền bồi thường tối thiểu 100 triệu đồng/vụ thì công ty xem xét bồi thường với số tiền là chi phí y tế thực tế nhưng không vượt nhưng không vượt quá số tiền theo bảng tỷ lệ thương tật. Ví dụ, sau khi người này điều trị và xuất viện với hóa đơn viện phí là 40 triệu đồng, sau khi trừ bảo hiểm y tế (nếu có). Với hồ sơ y tế của bác sĩ ghi nhận tỷ lệ thương tật là 50%. Số tiền bồi thường theo bảng tỷ lệ thương tật là 100 triệu x 50% = 50 triệu đồng. Như vậy, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường cho người này là 40 triệu đồng.
Chi phí mua bảo hiểm cho những trường hợp bồi thường 100 triệu đồng/vụ nêu trên là bao nhiêu. Tham khảo thêm tại blog này. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét