Thứ Tư, 6 tháng 1, 2016

Hết bảo hiểm cháy nổ nhà xưởng, bảo hiểm tài sản cố định tới bắt buộc mua bảo hiểm tài sản di động. Đó là xe cơ giới. Vậy chủ xe nên trang bị phương tiện chữa cháy cho xế yêu của mình để khỏi bị phạt hành chính 500.000 đồng/vụ và để được đăng kiểm (không trang bị bình chữa cháy cho xe ô tô thì không được đăng kiểm). Cụ thể như thế nào:
Theo nghị định 167/2013/NĐ/CP : phương tiện giao thông cơ giới đường bộ từ 4 chỗ ngồi trở lên, xe rơmoóc hoặc sơmi rơmoóc chở khách được kéo bởi xe ôtô, máy kéo; xe vận chuyển chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ nằm trong danh mục bắt buộc phải trang bị phương tiện PCCC.
Căn cứ theo danh mục thiết bị PCCC, ô tô từ 4 chỗ trở lên phải được trang bị một bình bột loại dưới 4kg hoặc bình bọt loại dưới 5 lít hoặc bình nước với chất phụ gia chữa cháy dưới 5 lít, bình khí CO2 loại dưới 4kg.
Cảnh sát PCCC và giao thông có thể phối hợp kiểm tra theo chuyên đề về trang bị phương tiện phòng cháy trên xe ôtô, khi được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Ngoài ra, cảnh sát giao thông có thể kiểm tra độc lập, làm chuyên đề riêng biệt về xử lý xe ôtô không trang bị bình chữa cháy theo quy định.
Nếu phương tiện giao thông cơ giới khi đăng kiểm lại không được trang bị hoặc trang bị không đầy đủ phương tiện PCCC theo quy định, cơ quan đăng kiểm sẽ không cấp giấy chứng nhận.....
Hiệu lực trang bị phương tiện chửa cháy kể từ ngày 06/01/2016.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét