Chủ Nhật, 22 tháng 9, 2019

4 Bảo hiểm thiết thực nhất cho bạn

Bảo hiểm được xem như là một công cụ để cân bằng rủi ro khi bị thiệt hại về người hoặc về sài sản.
Bảo hiểm là lựa chọn hàng đầu khi bạn có đủ tiền mua chúng. Người có khả năng tài chính nhiều càng sở hữu nhiều loại bảo hiểm cho riêng minh. Và thực tế là vậy.
Bài viết sau đây chỉ ra 4 loại hình bảo hiểm bạn nên có khi ở độ tuổi ổn định cuộc sống của đời người.

Bảo hiểm nhân thọ (Life insurance): Khi bước vào tuổi 30, hầu hết ai cũng đều có cho mình một tổ ấm riêng. Bảo hiểm nhân thọ sẽ cùng bạn bảo vệ những người thân của mình trước mọi rủi ro rình rập. Ngoài ra, đây còn là cách giúp bạn tích lũy tài chính một cách an toàn và phù hợp, tránh những khoản chi tiêu vung tay quá trán
Bảo hiểm nhân thọ là dạng hình thức vừa tiết kiệm vừa đầu tư trong khoảng thời gian 10 năm trở lên. Nhưng dù là đầu tư, bạn cũng không phải lo được - mất, bởi cuối cùng tiền cũng sẽ về tay bạn mà lại còn có thể bảo vệ được cả gia đình. 
Hiện nay, có nhiều công ty bảo hiểm cung cấp cho khách hàng những gói bảo hiểm nhân thọ với chi phí linh hoạt, chính sách ưu đãi đa dạng và đảm bảo quyền lợi người mua. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo thông tin một số sản phẩm bảo hiểm dưới đây:
Bảo hiểm sức khỏe (Healthcare insurance): loại bảo hiểm bạn cần quan tâm hàng đầu trong số những bảo hiểm cần thiết cho tuổi 30. Bạn có thể nhận thấy rõ, ở tuổi 30, sức khỏe của bạn không còn được như khi còn 20. Chưa kể, những áp lực công việc cùng với môi trường sống ngày càng ô nhiễm khiến cho sức khỏe của bạn có nguy cơ giảm sút đi từng ngày. Vì những lý do đó mà ở tuổi này nhu cầu khám sức khỏe định kỳ ngày càng tăng lên. Mua bảo hiểm sức khỏe sẽ giúp bạn hạn chế những rủi ro và giảm thiểu các khoản chi phí khám chữa bệnh.

Để có thể tận dụng tối đa giá trị của bảo hiểm sức khỏe, bạn cần tìm hiểu kĩ các gói bảo hiểm với các chi phí khác nhau để chọn cho mình một gói bảo hiểm phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng tìm hiểu các yêu cầu cũng như quyền lợi đối với người mua bảo hiểm để tránh những trường hợp có bảo hiểm mà không thể sử dụng.
Bảo hiểm tai nạn (Accident insurance): Bạn sẽ không thể tránh khỏi những tai nạn dù lớn dù nhỏ trong đời sống hằng ngày. Những tai nạn có thể ập đến với bạn bất cứ lúc nào mà không hề báo trước. Nhưng bạn đừng lo, bảo hiểm tai nạn sẽ giống như người bạn đồng hành cùng bạn nếu không may bạn gặp những rủi ro trong sinh hoạt, lao động hay khi tham gia giao thông. Khi bạn mua bảo hiểm tai nạn, nếu không may bạn gặp rủi ro thì bảo hiểm này sẽ giúp bạn lo những khoản chi tiêu cần thiết cho gia đình cũng như trong quá trình bạn phải điều trị bệnh. Bạn cũng không cần quá lo nếu thu nhập của mình không cao. Bởi ưu điểm của loại bảo hiểm này là các gói phí khá linh hoạt nên bạn hoàn toàn có thể cân nhắc để chọn cho mình mức phí phù hợp. Loại bảo hiểm này đặc biệt quan trọng cho những người làm các công việc tay chân nguy hiểm như: xây dựng, khai thác than, dầu khí, sản xuất cơ khí,…  Bởi lao động trong các ngành nghề này rất dễ xảy ra rủi ro khi làm việc. Ngoài ra, còn có gói bảo hiểm tai nạn con người dành cho tất cả mọi công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-65 tuổi. Loại bảo hiểm này sẽ chi trả cho người tham gia một khoản đáng kể nếu vô tình gặp tai nạn dẫn tới thương tật hay tử vong. Xem Bảo hiểm tai nạn 24/24 
Bảo hiểm tài sản (Property insurance): Bạn đã dành cả tuổi trẻ của mình để cày cuốc kiếm tiền, mua nhà, mua xe. Thế nhưng, ở tuổi 30, bạn không thể dành toàn bộ thời gian để bảo vệ khối tài sản ấy được bởi vì bạn còn phải đi làm và có rất nhiều thứ khác phải lo. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho những tài sản mình đang sở hữu, nhiều người đã lựa chọn mua bảo hiểm tài sản. Loại bảo hiểm này sẽ giúp bạn bảo vệ giá trị khối tài sản trước những rủi ro về thiên tai, va chạm hay mất cắp, …Tất nhiên, bạn không thể cậy có bảo hiểm rồi mà chủ quan được. Bởi bảo hiểm không thể giúp bạn tránh khỏi những tai nạn được mà nó chỉ có thể giúp bạn phần nào khôi phục được giá trị tài sản của bạn khi tai nạn xảy ra mà thôi. Vậy nên bạn vẫn cần phải tự bảo vệ chính mình và tài sản khi có thể nhé. Bảo hiểm căn hộ 
Trong 4 loại bảo hiểm mà trong bài viết vừa đưa ra, mỗi loại bảo hiểm đều có tầm quan trọng và những ưu điểm riêng. Bỏ qua bảo hiểm là một sai lầm về tiền bạc ở tuổi 30 mà nhiều người mắc phải. Bạn hãy cân nhắc về thu nhập của mình và lựa chọn mua ít nhất một loại bảo hiểm phù hợp để bảo vệ cuộc sống từ tuổi 30 trở đi luôn bình an nhé.
Theo voh đài tiếng nói nhân dân Tp.HCM

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét