Thứ Năm, 6 tháng 6, 2019

6 giải pháp cho 6 nguy cơ tiểm ẩn cháy nổ căn hộ

1. Giải pháp 1:
Không rời khỏi bếp khi nấu ăn. Các chất dễ cháy cần phải để cách bếp ít nhất 1 mét, nếu dầu bị cháy, hãy đậy nồi/chảo, dụng cụ nấu nước trực tiếp bằng nắp/vung. Đừng nhắc nồi ra khỏi nhà. Dầu nóng tràn ra có thể gây ra đám cháy lớn hơn.
Lý do: Có tới khoảng 1/8 gia đình xuất hiện cháy ở khu vực bếp và tỷ lệ tử vong do hỏa hoạn là 9% khu vực bếp nấu ăn.
2. Giải pháp 2:
Máy sưởi/máy sấy nên cách xa giường ít nhất 1 mét, không kéo dài hệ thống dây điện, tro bếp được để yên cho nguội và tắt than hoàn toàn trong vài ngày và sau đó mới có thể đổ vào thùng rác hoặc di chuyển ra những chỗ khác.
Lý do: Máy sấy,máy sởi (đa số mùa đông, mùa lạnh mới sử dụng dụng cụ này) gây ra khoản 5% đám cháy và 155 tỷ lệ tử vong do cháy.
3.Giải pháp 3:
Không đặt đường dây dưới thảm hay các chất liệu dễ cháy, yêu cầu chuyên gia kiểm tra xem có rò rỉ nguồn điện tiềm ẩn trong nhà hay không, kiểm tra xem tổng của tất cả các thiết bị sử dụng năng lượng điện trong nhà có quá cao so với sức tải của đường điện hay không.
Lý do: Đường dây điện, ổ cắm gây ra khoảng 9% đám cháy và gây tỷ lệ tử vong là 10% do hỏa hoạn chúng gây ra.
Căn hộ cần được mua bảo hiểm cháy nổ
 4. Giải pháp 4: 
Nên ngăn chặn hoặc đậy các loại dụng cụ, thiết bị điện, máy nước nóng bằng nắp bảo vệ, thường xuyên vệ sinh bên trong máy sấy và cặn trong ống xả, không xếp các vật liệu dễ cháy trong vòng 1 mét so với khoảng cách của các máy nước nóng hoặc thiết bị điện.
Lý do: Các thiết bị gia dụng, thiết bị sử dụng điện gây khoảng 7% đám cháy và chiếm 4% tỉ lệ tử vong do đám cháy gây ra. Ví dụ như máy nước nóng lạnh thường được đặt ở vị trí gần với một đống quần áo cần giặt, tơ bụi xơ và bụi vải tích tụ trong lỗ thông hơi của máy sấy bị đốt cháy bởi các bộ phận làm nóng cũng là nguồn gây ra cháy.
5. Giải pháp 5:
Không hút thuốc trước khi đi ngủ hoặc ở trong phòng ngủ, không vứt tàn thuốc gần khu vực có thể gây cháy, đặt cái gạt tàn trên bàn, phải dập tắt tàn thuốc vài lần vào cái gạt tàn trước khi vứt phần thừa điếu thuốc.
Lý do: Tàn thuốc lá gây ra hỏa hoạn chiếm khoảng 5% các vụ cháy và gây tỉ lệ tử vong do hỏa hoạn 23%
6.Giải pháp 6:
Cất giấu hết các loại bật lửa và diêm khỏi sự tiếp xúc của trẻ em.
Lý do: Trẻ em thích chơi bật lửa hoặc diêm, trong khi đó thường trốn trong tủ đầy vật liệu dễ cháy hoặc vùng gần giường để bật lửa, từ đó vô tình gây ra mồi lửa có thể đốt cháy các vật dụng xung quanh. (sưu tam soha)
Do đó, phương châm An Toàn Là Trên Hết giúp chúng ta tránh những rủi ro do cháy cho chính nơi mình sinh sống cùng với gia đình thân thương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét