Thứ Năm, 14 tháng 10, 2021

Hết hạn đăng kiểm vì dịch, ô tô không may bị tai nạn thì có được bảo hiểm bồi thường?

 Mời bạn xem bài viết sau:

"Bảo hiểm ôtô là loại bảo hiểm đang được rất nhiều người tham gia để đảm bảo an toàn và hạn chế rủi ro cho chính bản thân và chiếc xe của họ. Có 4 loại bảo hiểm cho xe hơi để chúng ta lựa chọn mua: Bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới; bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe; bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới; bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Hiện, nhiều người quan tâm đến vấn đề quyền lợi bảo hiểm khi xe bị tổn thất trong thời gian hết hạn đăng kiểm. Giải thích vấn đề này, theo ông Nguyễn Khắc Xuân - CEO Công ty TNHH Dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm Infair, có 2 trường hợp cụ thể để chủ xe biết mình có được hưởng quyền lợi bảo hiểm hay không.

Ông Xuân cho biết, đối với trường hợp ôtô bị tổn thất vật chất khi đang tham gia giao thông, chủ xe sẽ không được hưởng bồi thường bảo hiểm vì nằm trong loại trừ. Ngược lại, ôtô bị tổn thất trong bến bãi, không tham gia giao thông, chủ xe vẫn được hưởng quyền lợi bảo hiểm như bình thường.

Ngoài vấn đề bảo hiểm, xe lưu thông trên đường nếu quá hạn đăng kiểm sẽ bị phạt theo quy định của pháp luật. Cụ thể, tại khoản 5 Điều 16 của Nghị định 46/2016 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, phạt tiền 4-6 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 1-3 tháng đối với người điều khiển xe quá hạn kiểm định hết hạn từ một tháng trở lên hoặc không có tem kiểm định". TheoThanh Thư - Báo Vnexpress

Đó là nhận định của người viết báo. Còn đối với người trong nghề, chuyên viên tư vấn bảo hiểm thì nhận định việc ô tô không may bị tại nạn khi tham gia giao thông mà hết hạn đăng kiểm vì lý do giãn cách xã hội - đại dịch Covid-19 có được công ty bảo hiểm xét bồi thường bảo hiểm vật chất xe không? 

Xem Bảo hiểm vật chất xe tại website sau: baohiemruiro.vn Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét