Chủ Nhật, 24 tháng 10, 2021

Ô tô bị thiệt hại do thiên tai có được bảo hiểm bồi thường không?

   Trước tình hình mưa bão và thời tiết cực đoan như hiện nay thì không tránh khỏi những thiệt hại cho xe ô tô khi tham gia giao thông như bị cây ngã đổ trè,vật lạ rơi trúng lên xe. Cho nên khi bạn đang sở hữu sản phẩm bảo hiểm vật chất xe thì đây là lá chắn cuối cùng để sữa chữa lại chiếc xe của mình mà tiền bồi thường được công ty bảo hiểm chi trả.

   Theo Quy tắc bảo hiểm vật chất xe MIC, tại Điều 10 Phạm vi bảo hiểm thì Công ty bảo hiểm Quân Đội – MIC chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại vật chất xe do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong đó bao gồm những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên gây ra, bị các vật thể khác rơi vào.

   Như vậy, việc của bạn cần làm là gì khi không may bị tình huống như trên. Trước hết đảm bảo an toàn tính mạng là trên hết. Sau đó, gọi ngay cho đường dây nóng công ty bảo hiểm MIC là 1900558891 để thông báo tổn thất, đồng thời để Công ty bảo hiểm ghi nhận tổn thất này và có cơ sở bồi thường về sau.

   Hồ sơ mang theo khi hẹn địa điểm giám định và sửa chữa (thường là hãng xe) bao gồm những gấy tờ sau cung cấp cho bộ nhân viên giám định:

-         - Thông báo tổn thất và yêu cầu bồi thường (các công ty bảo hiểm đều có mẫu sẵn cho người khai)

-         - Các giấy tờ liên quan đến xe: Giấy chứng nhận bảo hiểm (trường hợp mua bảo hiểm điện tử thì người giám định tự tra lấy trên hệ thống điện tử của MIC); Cavet xe; Đăng kiểm xe; Giấy phép lái xe.

    Tóm lại, xe ô tô có mua bảo hiểm vật chất xe bị thiệt hại do thiên tai thì được công ty bảo hiểm bồi thường.

(ảnh báo Ngôi sao)


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét