Thứ Hai, 30 tháng 4, 2018

Tìm hiểu động cơ xe ô tô

Bạn mới sở hữu 1 chiếc xe sau bao ngày mong ước. Với vẻ bề ngoài mới cóng, sang trọng nhưng bên "trong ruột" nó được cấu tạo như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hình dung cấu tạo cho một chiếc ô tô như thế nào. Bạn chỉ cần nắm bắt được 1 chút này cộng với tay lái LỤA đầy kinh nghiệm của bạn thì an tâm tận hưởng cuộc sống cùng XẾ yêu của bạn nhé.
Cấu tạo chung động cơ ô tô:
1. Trục khuỷu - thanh truyền: Nắp máy, xilanh, piston, xéc măng, trục khuỷu, thanh truyền.
2. Hệ thống làm mát: Dùng bơm nước làm cho nước làm mát tuần hoàn trong động cơ. Nước làm mát hấp thụ nhiệt từ động cơ và phân tán vào không khí qua két nước. Nước được làm nguội ở két nước sau đó quay trở về động cơ.
3. Hệ thống bôi trơn: Dùng  bơm dầu để liên tục dẫn dầu bôi trơn (dầu động cơ) tới các bề mặt làm việc chịu ma sát  để làm giảm ma sát. Ngoài ra, dầu bôi trơn còn làm mát, bảo vệ  và làm sạch động cơ nữa.
4. Hệ thống phối khí: Định kỳ đóng, mở cửa nạp, cửa xả để thực hiện quá trình nạp hỗn hợp và nhiên liệu hoặc xả khí chay ra khỏi buồng cháy của động cơ.
5. Hệ thống cung cấp nguyên liệu: nó đưa hỗn hợp, không khí, nhiên liệu vào buồng đốt động cơ (gọi là xilanh) và dẫn khí cháy ra khỏi động.
Còn một hệ thống mà ít ai ngờ tới là nó sẽ thuộc Động cơ. Đó là Hệ thống điện động cơ, bao gồm: Hệ thống đánh lửa, Hệ thống nạp điện cho ắc-quy, Hệ thống khởi động.
Bạn quan tâm bảo hiểm xe hãy gửi mail cho tôi: trandinh3a@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét