Thứ Ba, 8 tháng 5, 2018

Xử lý xe qua đường ngập nước

Nếu thường xuyên đi những tuyến đường ngập nước ở thành phố Hồ Chí Minh, hoặc các tỉnh Nam Bộ khi đã vào mùa mưa thì nội dung bài viết này sẽ ít nhiều giúp ít cho bạn.
Áp dụng cho cả xe máy hoặc xe ô tô con.

1. Đi để đều tay ga:
Điều đầu tiên khi chiếc xe của bạn đối mặt với những con đường ngập nước là bạn phải xác định độ sâu của vùng bị ngập nước (không vượt quá tâm bánh xe). Nếu mức nước cao hơn tâm bánh xe, tốt nhất nên quay lại và đừng cố lao qua.
Nếu mức ngập thấp, xe có thể qua được, bạn nên tắt tất cả các phụ tải không cần thiết: điều hòa, hệ thống giải trí trên xe để giảm tải cho động cơ. Khi qua vùng ngập nước, đi số thấp (số 1 hoăc 2) và đi đều ga, tránh tăng ga lấy đà.
2. Không được khởi động lại:
Không may xe bị chết máy giữa đường ngập, chúng ta tuyệt đối không được khởi động lại máy. Nếu khởi động lại sẽ có thể làm cong tay biên, hoặc nặng hơn là gãy tay biên, vỡ lốc máy do hiện tượng “Thủy kích". Đa số là xe ô tô. Vậy thủy kích là gì? Thủy kích là hiện tượng nước phá vỡ động cơ gây nứt, hoặc gãy những chi tiết trong động cơ.
3. Gọi xe cứu hộ:
Bạn không nên không lưu một số điện thoại của một công ty cứu hộ nào đó. Ví dụ: 0909123123 ở tp. HCM. Hoặc khi mua xe ở gara/ showroom auto hãy hỏi các bạn bán xe hoặc cố vấn dịch vụ
Ảnh internet
Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng kiểm soát được hết tất cả các tình huống xảy ra khi xe đi trên đường ngập nước. Vậy, một cách đơn giản nữa là mua bảo hiểm Thủy Kích (nếu là xe ô tô). Chi phí mua bảo hiểm chỉ bằng 0,1% giá trị xe ô tô. Ví dụ: Xe của bạn có giá trị 800 triệu đồng, phí bảo hiểm cho Bảo hiểm thủy kích chỉ 800.000 đồng. (Bảo hiểm thủy kích ≠ Bảo hiểm ngập nước).

Bạn quan tâm đến Bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tài sản gồm xe, hãy không quên follow me.
Email: trandinh3a@gmail.com 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét